Diễn đàn Điện Biên mua bán

You are not connected. Please login or register

Đầu Tư Bất Động Sản Ở Đâu Thì Đảm Bảo Được Lợi Nhuận Cao?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

So với tháng 12/2000, giá USD cao gấp1,5 lần, gửi tiết kiệm tăng khoảng 2,5 lần, VN - Index tăng khoảng 4,8 lần, giávàng tăng 7,6 lần, còn giá bất động sản tăng gấp khoảng 8 lần. Mặc dù tăng,nhưng cũng có những thông tin trái chiều cho rằng, từ giữa tháng 4 đến nay, giábất động sản nhìn chung chững lại, thậm chí có dấu hiệu giảm và thị trường bấtđộng sản đóng băng trong khi có những dự án với giá bán rất cao vẫn bán được?

Vậy câu hỏi đặt ra là: làmthế nào để có sự đầu tư thích hợp đối với bất động sản, một “mốt” đầu tư luôn mang nhiều yếu tố rủi ro không thua gì chứngkhoán.?

Thực tế thì đây là một thựctrạng chung của các nhà đầu tư bất động sản. Việc đầu tư bất động sản luôn gắnliền với những tác động như chính sách nhà nước, khủng hoảng kinh tế…Vì thế,những nhà đầu tư còn trụ vững được trên thị trường cho đến nay hầu hết đều lànhững “đại gia” có tầm nhìn và khả năng tài chính cực mạnh.

Gầnđây, thị trường lại xuất hiện thêm một số thông tin “chấn động” như việc PVPower Landmark đại hạ giá khu căn hộ cao cấp của mình đến 35% đã khiến nhiềungười phải suy nghĩ là có nên đầu tư vào bất động sản hay không vì ai cũng biếtPV Power Landmark là một công ty con của tập đoàn tài chính dầu khí PetroVietnam, một tập đoàn cực kì giàu mạnh. Và đây chỉ là chiêu PR của PetroVietnam để bán được dự án vì thực tế cho thấy, giá discount nhưng chắc chắnPetro Vietnam cũng kiếm được khá trên mỗi m2 bán ra.

Vậythị trường còn những đại gia nào có thể đem lại sự tin tưởng về lợi nhuận bất động sản?

Việcđầu tư bất động sản hiện tại yêu cầu các chủ đầu cơ phải tìm hiểu kỹ lưỡng,không riêng gì bản thân dự án: vị trí, tiện nghi, tầm nhìn của dự án, quy hoạch,tiện ích, phong thủy, bây giờ còn phải tìm hiểu ai quản lý sau khi nó đi vàohoàn thiện nữa, …. Mà còn phải xem chủ đầu tư của dự án là ai? Tầm nhìn, chiếnlược thế nào? Đối tác hợp tác là ai? Từ xây dựng, thiết kế, quản lý, …

Ởphân khúc cao cấp, Hiện tại có nhiều dự án tự gắn mác hạng sang, nhưng “tầm”chưa tới và gây không ít ảnh hưởng đến các BĐS hạng sang đúng nghĩa. Các dự ánhạng sang đúng nhĩa hiện tại thu hút nhiều mối quan tâm của giới bất động sảnnhư: Sunrise City của tập đoàn Novaland và Đảo Kim Cương của tập đoàn BTA.

Dựán Sunrise City của Novaland có thể xem là một Phú Mỹ Hưng 2.0 với kiến trúc hiệnđại và một môi trường “xanh”. Tuy vậy, Sunrise City nằm ở khu vực Q.7. Địa bànnày vẫn còn cách khá xa trung tâm thành phố trong khi hầu hết tâm lý của ngườidân đều mong muốn có một khu đô thị phải thật gần với trung tâm thành phố.

Trongkhi đó, khu vực Thủ Thiêm, Q.2 lại chỉ cách trung tâm thành phố chỉ một consông. Trước đây, người dân thường di chuyển qua Thủ Thiêm bằng phà, khá bất tiệnnhưng sau ngày 20-11 tới đây, việc thông hầm Thủ Thiêm sẽ xoá bỏ khoảng cách giữaThủ Thiêm và trung tâm thành phố.

Thừahưởng những ưu thế kể trên, Đảo Kim Cương của BTA được quan tâm nhiều hơn vì vịtrí của dự án này cũng nằm ở Thủ Thiêm.


Dự án Đảo Kim Cương của tập đoànBTA

Q.2hiện có khá nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ nhưng chỉ có dự án Đảo KimCương là mang tính khác biệt hoàn toàn so với những dự án khác. BTA đã đâu tưvào dự án này không dưới 500 triệu USD nhằm tạo ra một khu cộng đồng dân cư hiệnđại nhưng gắn liền với môi trường sinh thái sông nước của miền Nam Việt Nam.

Ngườithiết kế công trình cho Đảo Kim Cương chính là Arata Isozaki, một kiến trúc sưlẫy lừng trên thế giới với những công trình tầm cỡ như : Bảo tang nghệ thuậtđương hoà nhạcKyoto.Hình ảnh trên bản đồ của Đảo KimCương như một con rồng đang cuộn mình

ĐảoKim Cương cũng rất nổi bật với vị trí phong thuỷ. Nhiều nhà phong thuỷ bất độngsản Việt Nam đã mệnh danh hòn **o này là “thanh long thụ châu”, tức Ngọc trongmiệng rồng. Theo các nhà phong thuỷ, Đảo Kim Cương chính là “miền đất hứa” chonhững nhà đầu tư bất động sản cũng như đối với những dân cư muốntìm cho mình một môi trường sống thật sự.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết