Diễn đàn Điện Biên mua bán

You are not connected. Please login or register

Khám phá tuần lễ văn hóa ở Hạ long ODC TRAVEL

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sôi động hơn trong Tuần lễ ""Khám phá Hạ Long""

Trước đây, nói đến du lịch Hạ Long, nhiều người vẫn nghĩ chỉ có vào dịp mùa hè là sôi động. Thế nhưng mọi chuyện có vẻ đã khác, vào những ngày chớm đông này, khách tới Hạ Long vẫn rất đông, nhất là trong Tuần lễ ""Khám phá Hạ Long""...Trong những tháng cuối năm này, thị trường khách du lịch Quảng Ninh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. [URL="http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293924-d1800059-Reviews-Ha_Long_Bay_Tours_ODC_Travel-Hanoi.html"]Halong bay tours[/URL], một di sản đã 2 lần được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn khách du lịch.Theo thông tin từ Sở Du lịch, từ đầu tháng 10 đến nay, các khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên đều đạt công suất khai thác buồng phòng cao (85% trở lên).Đặc biệt có những tuần lễ, các khách sạn 2 sao ở khu du lịch Bãi Cháy [URL="http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293924-d1800059-Reviews-Ha_Long_Bay_Tours_ODC_Travel-Hanoi.html"]Halong bay tours[/URL] cũng kín phòng. Bên cạnh hệ thống nhà nghỉ, khách sạn là phương tiện phục vụ vận chuyển khách du lịch cũng hoạt động với tần suất lớn, đôi khi đã xảy ra tình trạng không có tàu để chở khách tham quan Vịnh. Mặc dù trong những năm gần đây, số tàu vận chuyển khách đi tham quan Vịnh không ngừng tăng.

Các đội tàu du lịch của doanh nghiệp tư nhân luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ khách du lịch. Nhiều đội tàu đã đóng mới những con tàu trị giá hàng tỷ đồng để đáp ứng yêu cầu của khách du lịch chất lượng cao, đặc biệt là khách nghỉ đêm trên Vịnh [URL="http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293924-d1800059-Reviews-Ha_Long_Bay_Tours_ODC_Travel-Hanoi.html"]Halong bay tours[/URL]. Tuy nhiên, vào thời điểm này, lượng khách có nhu cầu nghỉ đêm trên Vịnh rất lớn.Được biết, hiện nay, đội tàu vận chuyển khách du lịch đã có khoảng hơn 800 phòng nghỉ đêm trên Vịnh nhưng hầu hết các con tàu nghỉ đêm đều đã có lịch trình kín. Một số tàu được xếp vào hạng chất lượng cao cũng đã được nhiều hãng lữ hành đặt chỗ đến hết quý I - 2008.

Anh Đào Mạnh Lượng, Giám đốc Công ty TNHH Biển Ngọc, hiện đang quản lý 7 con tàu vận chuyển khách du lịch, trong đó có 5 con tàu đạt tiêu chuẩn từ 2 - 3 sao, phục vụ khách nghỉ đêm trên Vịnh [URL="http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293924-d1800059-Reviews-Ha_Long_Bay_Tours_ODC_Travel-Hanoi.html"]Halong bay tours[/URL], cho biết, đội tàu của công ty anh chủ yếu ký hợp đồng với các tour du lịch lớn; có hợp đồng đã được ký trước hàng năm. Riêng đội tàu nghỉ đêm trên Vịnh lúc nào cũng kín chuyến. Theo anh Lượng, khách nghỉ đêm trên Vịnh 80% là khách nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch đến từ Bắc Âu, họ rất thích khí hậu mùa đông ở Việt Nam.

Một nhân viên của phòng kinh doanh khách sạn Hạ Long Pearl (khách sạn 4 sao ở khu du lịch Bãi Cháy) cho biết: Vào thời điểm cuối năm, khách sạn Hạ Long Pearl luôn kín phòng; đặc biệt là vào thời điểm này. Chị còn cho biết thêm: Hưởng ứng Tuần lễ ""Khám phá [URL="http://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293924-d1800059-Reviews-Ha_Long_Bay_Tours_ODC_Travel-Hanoi.html"]Halong bay tours[/URL]"", khách sạn Hạ Long Pearl đang thực hiện giảm 40% giá phòng và 10% giá dịch vụ. Đây cũng là một trong những chương trình khuyến mại cho khách du lịch khi đến thành phố Hạ Long vào dịp này.

Có mặt tại Cảng tàu Du lịch Bãi Cháy trong những ngày diễn ra Tuần lễ “Khám phá Hạ Long”, chúng tôi nhận thấy lượng khách du lịch đăng ký đi thăm Vịnh rất đông. Những chiếc xe du lịch chở khách xếp hàng dài tại bến. Các điểm máy tính nối mạng Internet phục vụ cho khách tham quan bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới cũng tấp nập khách ra vào.

Chị Vương Tiểu Linh, khách du lịch đến từ thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), bước chân xuống cảng tàu trong tâm trạng rất vui, chị nói: "" Đây là lần thứ 2 tôi đến đến Quảng Ninh và cũng là lần thứ 2 tôi đi tham quan Vịnh Hạ Long. Tôi thực sự bị cuốn hút bởi cảnh đẹp mây trời non nước Hạ Long. Tôi nhất định sẽ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long; không những thế, khi về nước tôi sẽ kêu gọi bạn bè ủng hộ các bạn"".

Ông Tomasz, quốc tịch Pháp, cũng rất cởi mở: ""Tôi đã đi du lịch nhiều nơi, được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thế giới. Mỗi nơi đều có những vẻ đẹp hấp dẫn riêng, nhưng thú thực khi đến VN, đi thăm Vịnh Hạ Long, thì tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, độc đáo và lộng lẫy của các hang động. Cảnh đẹp Vịnh Hạ Long thật tuyệt vời và con người nơi đây thì thân thiện và quý khách. Tôi sẽ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long..."".

Được biết, để thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong Tuần lễ “Khám phá Hạ Long"", khách đi thăm Vịnh sẽ được giảm 50%. Thêm nữa, du khách còn được tham gia nhiều chương trình vui chơi, giải trí, ca nhạc... sôi động và hấp dẫn.

Theo [URL="http://www.2dulichhalong.com"]Du lịch Hạ Long[/URL]

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết